แกงโฮะ

ส่วนผสม

1. วุ้นเส้น 100 กรัม
2. หน่อไม้ดอง 50 กรัม
3. ถั่วฝักยาว 20 กรัม
4. มะเขือพวง 20 กรัม
5. มะเขือเปราะ 20 กรัม
6. ตำลึง 10 กรัม
7. พริกขี้หนู 5 เม็ด
8. ตะไคร้หั่น 1 ต้น
9. ใบมะกรูด 5 ใบ
10. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
13. กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
14. แกงฮังเล 150 กรัม
15. ผงฮังเล 1/2 ช้อนชา

เครื่องแกง

1. พริกแห้ง 7 เม็ด
2. พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
3. หอมแดง 3 หัว
4. กระเทียม 10 กลีบ
5. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. ข่าซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. กะปิหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ 1 ช้อนชา

คลิกเพื่อเข้าชมวีดีโอ