ไทยหวานแหวว ส่วนประกอบ เกลือ ขนุน เนื้อมะพร้าว แห้ว น้ำแดง ใบสะระแน่ แป้งมัน วุ้นมะพร้าว น้ำตาล กะทิ วิธีทำ ใส่กะทิลงไปในหม้อ และน้ำตาลและเกลือ เคี้ยวให้เข้ากัน รอใส่ไปให้กล่องและไปใส่ในช่องฟิต การทำทับทิมกรอบแห้วไปคลุกในน้ำแดง และมาปรุงด้วยแป้งมัน คลุกให้เข้ากัน แล้วร่อนแป้งมันออก และนำไปต้มในน้ำร้อน และพอสุกก็นำมาไว้ในน้ำธรรมดา นำกะทิที่แช่ไว้ออกมา นำที่ตักไอศกรีมมา ตักออกและนำทับทิมมาตกแต่งกับ วุ้นมะพร้าว และขนุน  ราดด้วยน้ำแดง

รับชมวีดีโอคลิก