ส่วนผสม
ใบเหลียง 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เด็ดใบเหลียงทั้งยอดเอาแต่ส่วนที่เป็นใบอ่อน ไม่เอาใบแก่มาก จากนั้นนำไปล้างให้น้ำให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เปิดไฟแรง ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองและมีกลิ่นหอม
3. ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้ไข่สุกตามด้วยใบเหลียงผัดปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทย ผัดนำฝาอบมาปิดไว้สักพักหนึ่ง เพื่อให้ใบเหลียงเขียวสวย และ กรอบอร่อย ผัดคลุกเคล้าอีกเล็กน้อยตักเสิร์ฟใส่จาน
ลักษณะอาหาร ผัดใบเหลียงมีรสชาติเค็มเล็กน้อยส่วนใบเหลียงจะมีรสมัน