ส่วนผสม

แป้งขนมปัง                                   120 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์                        280 กรัม
ยีสต์หวาน                                     8 กรัม
น้ำเย็น                                         110 กรัม
เกลือป่น                                       6 กรัม
น้ำตาลทราย                                   50 กรัม
เนยสดชนิดจืด                                20 กรัม
เพสตรี้มาร์การีนหรือ เพสตรี้บัตเตอร์        250 กรัม

วิธีทำ

1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ และยีสต์หวานเข้าด้วยกันในอ่างผสม พักไว้
2. ผสมน้ำเย็น นมสด น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้ละลายเข้ากัน เทลงในส่วนผสมข้อ 1 นวดให้เข้ากัน แล้วใส่เนยสดลงไปผสมให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที
3. นำแป้งที่พักไว้ในข้อ 3 มาห่อเพสตรี้บัตเตอร์ แล้วคลึงให้มีขนาดประมาณ 7×20 นิ้ว (หนา 3 มิลลิเมตร) พับทบ 3 (ครั้งที่ 1)คลึงออกเล็กน้อย พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที ทำซ้ำอีก2 ครั้ง
4. คลึงออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมให้มีขนาดตามต้องการ(10-12 x 24-26 นิ้ว) ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม เพื่อขึ้นรูป
5. พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ทาผิวด้วยไข่ไก่ นำเข้าอบด้วยไฟ180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

ลักษณะอาหาร ขนมปังมีกลิ่นหอมที่มาจากเนย และมีสีเหลืองน่ารับประทานมีเนื้อสัมผัสกรอบนอก นุ่มใน มีชั้นแป้งเรียงกัน