ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 500 กรัม
ยีสต์แห้งชนิดผง 5 กรัม
นมผง 15 กรัม
สารเสริมคุณภาพ 2.5 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
เกลือป่น 4 กรัม
น้ำเย็น 300 กรัม
เนยขาว 30 กรัม
วิธีทำ
1. นำแป้งขนมปัง ยีสต์แห้งชนิดผง นมผง และสารเสริมคุณภาพผสมเข้าด้วยกัน
2. ละลายน้ำ ตาลทราย เกลือป่นในน้ำ เย็น แล้วเทลงในส่วนผสมของแป้งนวดให้เข้ากัน
3. ใส่เนยขาวและนวดต่อจนกระทั่งแป้งเนียนได้ที่ดี พักไว้ 10 นาที
4. แบ่งแป้งออกตามน้ำ หนักที่ต้องการ คลึงแป้งเป็นก้อนกลมให้ผิวเรียบตึง พักไว้ 10 นาที
5. ใช้ไม้คลึงก้อนแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม แล้วม้วนเป็นแท่งกลมยาวเท่าพิมพ์ ปิดตะเข็บให้แน่น วางในพิมพ์หรือถาดที่ทาเนยขาวแล้ว
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนกระทั่งสุก
ลักษณะอาหาร มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ฟู มีรูพรุนเล็ก ๆ กระจายที่ขนมปัง ที่ช่วยทำ ให้ซับรสชาติของอาหารอื่น ๆ ได้ดี