ส่วนผสม
ปลาหลังเขียว 1,000 กรัม
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 2 ½ ถ้วยตวง
วิธีเตรียมปลา
1.เตรียมปลาโดยนำปลาหลังเขียว ตัดหัว เอาพุงออก ล้างให้สะอาด
2.นำมาคลุกกับเกลือ และซอสปรุงรสให้เข้ากันแช่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
3.นำไปตากแดดให้แห้ง
วิธีทอดปลา
นำกระทำตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน ใส่ปลาลงทอด ให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
ลักษณะอาหาร มีรสชาติเค็ม เหมาะสำหรับรับประทานเคียงกับแกงส้ม