ส่วนผสม

ปลาหลังเขียว        1,000 กรัม
เกลือ​                 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด    2 ½ ถ้วยตวง

วิธีเตรียมปลา

1.เตรียมปลาโดยนำปลาหลังเขียว ตัดหัว เอาพุงออก ล้างให้สะอาด
2.นำมาคลุกกับเกลือ และซอสปรุงรสให้เข้ากันแช่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง 
3.นำไปตากแดดให้แห้ง

วิธีทอดปลา

นำกระทำตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน ใส่ปลาลงทอด ให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

ลักษณะอาหาร มีรสชาติเค็ม เหมาะสำหรับรับประทานเคียงกับแกงส้ม