ส่วนผสม

เนื้อหมูบด (มันน้อย)           150 กรัม
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ            70 กรัม
รากผักชีสับ                     1/2 ช้อนชา
กระเทียมไทย                   2 ช้อนชา
พริกไทยป่น                    1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส                    1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                        1 ช้อนชา
น้ำตาลมะพร้าว                 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                       2 ช้อนชา
สับปะรดศรีราชา หรือสวนผึ้ง 1/2 ผล
พริกชี้ฟ้าแดงซอย             1/2 เม็ด
ผักชี เล็กน้อย

วิธีทำ

1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยป่น ให้ละเอียด
2. นำ กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำ มันพืช ผัดส่วนนผสมข้อ 1 จนสุกหอมใส่เนื้อหมูบดผัดให้สุก
3. ใส่ถั่วลิสงคั่วบด ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือป่น น้ำ ตาลมะพร้าวผัดไฟอ่อนจนพอปั้นเป็นก้อนได้ ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
5. หั่นสับปะรดหนา ¼ นิ้ว แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาด 2×2 เซนติเมตร หรือใช้พิมพ์กดเป็นรูปต่าง ๆ
6. ปั้นไส้เป็นลูกกลมขนาด 1.5 เซนติเมตร หรือตักวางบนสับปะรด ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าซอย และผักชี

ลักษณะอาหาร ส่วนผสมจะแตกต่างจากไส้สาคู คือ ไม่มีไชโป๊ ไม่มีหัวหอมน้ำ ตาลมะพร้าวจะใช้ 1-2 ถ้วยตวง ขึ้นอยู่กับความเปรี้ยวของสับปะรด ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าซอยและผักชี